Trang chủ » Lãnh đạo Marriott chỉ ra cách phân biệt bất động sản hàng hiệu

Lãnh đạo Marriott chỉ ra cách phân biệt bất động sản hàng hiệu

Lễ ký kết hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International.

Theo đại diện Marriott International, BĐS hàng hiệu dễ bị nhầm lẫn với những dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên, phân biệt bất động sản hàng hiệu vẫn được vì mô hình này có nhiều điểm khác biệt để khách hàng phân định.

Với thị trường Việt Nam, bất động sản hàng hiệu (branded residences) còn là khái niệm khá mới mẻ và dễ nhầm lẫn với những mô hình sản phẩm có nhiều nét tương đồng. Nhưng với Marriott International – đơn vị sở hữu trên 100 dự án bất động sản hàng hiệu đã hoàn thành và khoảng 60 dự án trong tương lai, mô hình này không còn xa lạ mà đã được chuẩn hóa từ góc độ chuẩn mực dịch vụ, tiện ích đến tiêu chuẩn thiết kế, thi công.

Ông Gautam Bhandari – Phó chủ tịch vùng phát triển khu vực APEC, Marriott International – chia sẻ về điểm khác biệt của bất động sản hàng hiệu nói chung cũng như căn hộ hàng hiệu Marriott nói riêng so với các dòng sản phẩm và dự án khác.

– Ông có thể cho biết đâu là đặc điểm để phân biệt bất động sản hàng hiệu và các căn hộ dịch vụ hay căn hộ cao cấp?

– Có một điểm chung giữa căn hộ hàng hiệu với căn hộ dịch vụ là đều được nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và vận hành. Tuy nhiên, căn hộ dịch vụ chỉ là cơ sở lưu trú cho thuê, còn căn hộ hàng hiệu được bán cho khách hàng.

Còn giữa căn hộ hàng hiệu và căn hộ cao cấp, có một sự khác biệt không thể nhầm lẫn. Căn hộ hàng hiệu được nhà quản lý khách sạn danh tiếng cấp thương hiệu và quản lý, vận hành; trong khi căn hộ cao cấp không được cấp thương hiệu và quản lý theo tiêu chuẩn của khách sạn hạng sang nào cả. Căn hộ cao cấp có thể do nhà phát triển bất động sản uy tín xây dựng, nhưng vẫn được xem là căn hộ không có thương hiệu vì thiếu sự tham gia của một thương hiệu khách sạn danh tiếng.

Căn hộ hàng hiệu The Residences tại The West Hollywood Edition.

Căn hộ hàng hiệu The Residences tại The West Hollywood Edition.

– Có những đặc quyền nào dành cho cư dân sống trong căn hộ hàng hiệu?

– Họ được sở hữu căn hộ và trải nghiệm cuộc sống cao cấp tại “khách sạn” 5 sao trở lên với các dịch vụ chất lượng suốt 365 ngày trong năm. Ngoài sống tại vị trí thuận lợi trong thành phố, cư dân của khu nhà này có thể gia nhập giới thượng lưu, giới tinh hoa cùng suy nghĩ và chí hướng.

Đối với cư dân của các khu nhà ở mang thương hiệu Marriott, họ được phục vụ như khách VIP không chỉ tại khu nhà ở, mà tại 7.600 khách sạn Marriott trên toàn cầu. Đây là cách chúng tôi cảm ơn chủ sở hữu đã tin tưởng thương hiệu.

– Căn hộ mang thương hiệu Marriott đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ông có thể chia sẻ về mối quan hệ hợp tác với Masterise Homes khi phát triển dự án này?

-Masterise Homes là nhà phát triển còn khá trẻ ở thị trường Việt Nam nhưng có bề dày thành tích lớn. Công ty này đã phát triển một loạt dự án bất động sản trên khắp Việt Nam. Một trong những điều khiến chúng tôi muốn hợp tác với Masterise Homes là công ty này có quỹ đất với vị trí thuận lợi tại các thành phố lớn. Đây là điều kiện thiết yếu để phát triển các dự án bất động sản hàng hiệu.

Masterise Homes còn có tầm nhìn quốc tế khá mạnh mẽ với kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng. Những yếu tố này khiến chúng tôi muốn hợp tác để phát triển phân khúc bất động sản hàng hiệu tại thị trường Việt Nam.

Ông Gautam Bhandari - Phó Chủ tịch vùng phát triển khu vực APEC, Marriott International.

Ông Gautam Bhandari – Phó Chủ tịch vùng phát triển khu vực APEC, Marriott International.

– Với dự án căn hộ hàng hiệu Grand MarinaMarriott International đóng vai trò gì?

-Chúng tôi giúp nhiều người biết đến dự án hơn thông qua thương hiệu Marriott và JW Marriott. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các tài liệu về bán hàng, tiếp thị cho dự án. Quan trọng hơn nữa, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn về thiết kế và thi công nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ tương đương chuẩn toàn cầu của thương hiệu, vì sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao sẽ tạo ra giá trị tích lũy lâu dài cho chủ sở hữu căn hộ.

Lễ ký kết hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International.

Lễ ký kết hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International.

Sau khi dự án được hoàn thành, Marriott International sẽ tiếp quản và thay mặt ban quản lý để vận hành khu căn hộ Grand Marina, Saigon với mục đích cuối cùng là tạo ra cộng đồng cư dân có cùng đẳng cấp và suy nghĩ, với các dịch vụ theo chuẩn của khách sạn Marriott trên toàn cầu.

– Ông có thể chia sẻ nhận định về xu hướng phát triển của bất động sản hàng hiệu trong thời gian tới?

-Marriott đang nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường ở phân khúc bất động sản này. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi vận hành 102 dự án căn hộ hàng hiệu trên toàn cầu và điều hành các khu nhà ở có thương hiệu lớn trên thế giới.

Trước đây, các dự án căn hộ hàng hiệu được ghép chung tòa nhà với khách sạn. Nhưng với xu hướng sắp tới, các dự án bất động sản hàng hiệu sẽ được phát triển độc lập, hình thành khu dân cư độc lập chứ không nằm chung với khách sạn. Dự án Grand Marina phát triển ở quận 1, TP.HCM sẽ xây theo hướng độc lập như thế này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.