Trang chủ » Nhà phố, biệt thự tại TP Hồ Chí Minh gia tăng sức hút

Nhà phố, biệt thự tại TP Hồ Chí Minh gia tăng sức hút

Kinhtedothi – Trong bối cảnh thị trường bất động sản ra mắt nhiều loại hình sản phẩm thì nhà phố/biệt thự tại TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được sức hút lớn.

Thị trường nhà phố/biệt thự tại TP Hồ Chí Minh những tháng đầu năm 2022 đã cho thấy sự cải thiện với nguồn cung sơ cấp tăng 18% so với quý trước đó. Tỷ lệ hấp thụ các sản phẩm này của thị trường cũng ở mức cao, tăng 15 điểm phần trăm so với 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, chuyên gia Savills đánh giá, xu hướng nguồn cung bất động sản liền thổ hạn chế tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục duy trì. Đây cũng là cơ hội cho các thị trường lân cận với hệ thống giao thông hạ tầng cải thiện.

Thị trường bất động sản liền thổ sôi động

Đại dịch Covid -19 vừa qua đã phần nào tác động đến tâm lý người mua nhà tại các đô thị lớn. Khách hàng có xu hướng tìm đến những sản phẩm nhà ở khép kín, có không gian sinh hoạt rộng rãi, tiện ích cao cấp, hệ thống an ninh 24/7… để bảo vệ sức khỏe gia đình ngày càng nhiều.

Theo Báo cáo Thị trường Bất động sản của Savills, trong quý II/2022, nguồn cung bất động sản liền thổ đang dần phục hồi trải dài khắp TP. Nguồn cung xây sẵn sơ cấp tăng 18% theo quý và 1% theo năm đạt 577 căn. Nguồn cung mới đóng góp hơn 370 căn hay 64% nguồn cung sơ cấp từ 6 dự án mới và 3 giai đoạn tiếp theo tại TP Thủ Đức, quận 12, Bình Chánh và Nhà Bè góp phần tăng 22% theo quý. Cùng với đó, nguồn cung đất nền sơ cấp cũng tăng 10% theo quý với 221 nền nhưng giảm 17% theo năm.

Trong tương lai, nguồn cung tại TP Thủ Đức đến từ các chủ đầu tư lớn như: The Rivus Elie Saab của Masterise Homes, The Classia của Khang Điền, các giai đoạn tiếp theo tại The Global City SOHO của Masterise Homes và The 9 Stellars của Sơn Kim Land.

Báo cáo cũng cho thấy trong quý II/2022 cho thấy, lượng giao dịch bất động sản liền thổ đạt hơn 370 căn, tăng 54% theo quý với tỷ lệ hấp thụ là 64%, cải thiện 15 điểm phần trăm theo quý. TP Thủ Đức dẫn đầu thị trường với 52% tổng lượng giao dịch. Các sản phẩm trên 18 tỷ đồng chiếm ưu thế với 64% lượng giao dịch và được hấp thụ 68%.

Tình hình hoạt động thị trường Nhà phố/Biệt thự tại TP Hồ Chí Minh quý II/2022 - Biểu đồ: Savills Việt Nam

Tình hình hoạt động thị trường Nhà phố/Biệt thự tại TP Hồ Chí Minh quý II/2022 – Biểu đồ: Savills Việt Nam

Triển vọng thị trường

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.