Trang chủ » Đầu tư bất động sản: Xu hướng thị trường căn hộ những tháng cuối năm

Đầu tư bất động sản: Xu hướng thị trường căn hộ những tháng cuối năm

Mặt bằng giá chung cư cũ tăng mạnh nhiều tháng qua khiến nhiều nhà đầu tư hướng tới lựa chọn những căn hộ thuộc dự án mới để hưởng các chính sách hỗ trợ tài chính và tìm kiếm cơ hội sinh lời bền vững từ những giá trị độc quyền.

Giá chung cư liên tục tăng mạnh trong nhiều tháng

Giá căn hộ chung cư ở một số khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội và TP.HCM tăng đột biến trong thời gian qua khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân lo ngại, giá bán các căn hộ tầm trung đều khá cao, giao động từ 35 – 60 triệu đồng/m², tăng từ 6% đến 13% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, việc kiểm soát chặt chính sách hỗ trợ cho vay bất động sản cũng là một trong những trở ngại đối với nhà đầu tư.

Nguồn cung căn hộ chung cư mới giảm khiến giá chung cư tăng mạnh

Nguồn cung căn hộ chung cư mới giảm khiến giá chung cư tăng mạnh

Theo phân tích, thu nhập bình quân của người dân chưa bắt kịp tốc độ tăng của bất động sản sẽ làm giảm sức mua, nhiều nhà đầu tư có khả năng gặp rủi ro trong vấn đề thanh khoản khi chưa kịp xoay vòng vốn. Giá bán hiện ở mức khá cao trong khi nguồn cung lại hạn chế dẫn tới tỷ lệ hấp thụ đang ở mức thấp.

Ông Đào Đức Dũng- Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát, chủ đầu tư một dự án bất động sản hạng sang tại Quảng Ninh cho rằng, loại hình bất động sản căn hộ ở khu vực nội thành và vùng ven chỉ đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu để ở mà không thu hút được nhiều nhà đầu tư do ít mang lại lợi nhuận. Rủi ro mang lại lớn khi giá giao dịch đang tăng rất nóng trong thời gian gần đây nhưng đến thời điểm các chính sách được nới lỏng, giá căn hộ để ở cũ đã qua sử dụng có thể trải qua giai đoạn chững lại và giảm về giá trị ban đầu, gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Việc giá chung cư trên thị trường tăng cao là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm đến những dự án chung cư mới, đầy đủ pháp lý với tiến độ xây dựng đảm bảo để hưởng những chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư ngay từ thời điểm ban đầu nhằm chia sẻ doanh thu và tối ưu hóa dòng tiền.

Sự ổn định về giá của phân khúc căn hộ hạng sang

Mặc dù thị trường căn hộ chung cư tăng giá mạnh nhưng thị trường cũng cho thấy, phân khúc căn hộ hạng sang mang thương hiệu quốc tế tại nhiều khu vực vẫn giữ mức giá khá ổn định.

Khảo sát cho thấy, tại TP.HCM dự án Grand Marina Saigon có giá khá ổn định, giữ mức 270 – 350 triệu đồng/m². Tại thị trường Hà Nội, dự án The Grand Hà Nội vẫn giao dịch quanh mức 500 – 600 triệu đồng/m². Ghi nhận tại Hạ Long, dự án InterContinental Residences Ha Long Bay đang có mức giá 95 – 150 triệu đồng/m² ở thời điểm hiện tại.

Điểm chung của các dự án căn hộ hạng sang mang thương hiệu nổi tiếng (Branded residences) là có sự tham gia hợp tác của các tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng trên thế giới cùng nhiều tiện ích đặc quyền nhằm phục vụ nhu cầu sống chuẩn thượng lưu của khách hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ một số đại lý phân phối bất động sản hạng sang cho hay, thị trường bất động sản hạng sang đang có sự sụt giảm về nguồn cung, trong vòng 8 tháng qua không có nhiều sản phẩm mới được đưa ra thị trường mặc dù sức mua vẫn rất mạnh.

Cơ hội đầu tư từ chương trình ưu đãi tài chính

Thực tế hiện nay cho thấy, thị trường căn hộ hạng sang tại miền Bắc, đặc biệt là tại các thành phố du lịch như Hải Phòng, Hạ Long chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh hơn trong 8 tháng qua.

Một trong số các dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm có thể kể đến dự án căn hộ hạng sang Phoenix Legend – MGallery tại Hạ Long. Theo chủ đầu tư, Phoenix Legend – MGallery là dự án căn hộ mang thương hiệu quốc tế MGallery sở hữu lâu dài, ngoài cung cấp những tiện ích dịch vụ cao cấp theo chuẩn 5 sao quốc tế, dự án còn được quản lý vận hành bởi Tập đoàn Accor – đơn vị đã có hơn 50 năm trong lĩnh vực quản lý khách sạn với hệ thống 5200 khách sạn trên 110 quốc gia.

Hiện tại, chính sách hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng cho dự án đang rất tốt, lên tới 70% giá trị căn hộ, thời hạn vay 35 năm. Với số tiền trên 1 tỉ đồng, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ hạng sang trên đỉnh đồi, tầm nhìn bao trọn Vịnh Hạ Long hoặc Vịnh Cửa Lục, một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.

Dự án còn mang đến giá trị bền vững từ chương trình cho thuê như được chia sẻ doanh thu thuần, duy trì tài sản theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế, được sử dụng 15 đêm tại MGallery Residences Ha Long Bay mỗi năm. Đặc biệt, khách hàng còn được ưu tiên mua lại với giá thị trường nhưng không thấp hơn 130% giá bán căn hộ ban đầu, sở hữu thẻ hội viên VVIP 10 năm trên hệ thống toàn cầu của Accor cùng chương trình bốc thăm may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,5 tỉ đồng.

Có thể thấy, so với mặt bằng giá chung cư để ở hiện hữu đã đi vào hoạt động đang tăng chóng mặt với nhiều rủi ro lớn trong thời điểm hiện tại, thì chung cư có sự tham gia của đơn vị quản lý vận hành quốc tế như Phoenix Legend – MGallery tại Hạ Long đang là mô hình bất động sản an toàn, phù hợp và hiệu quả để đầu tư, không chỉ đảm bảo giá trị tài sản mà còn mang lại cơ hội sinh lời bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.