Trang chủ » MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DINH THỰ VERSACE

MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DINH THỰ VERSACE

Miami hiện đại là một biểu tượng của nghệ thuật và văn hóa; nó tự hào có một loạt các khách sạn thiết kế mới, các tài sản mang tính lịch sử như Vizcaya và đóng vai trò là trung tâm của Art Basel. Nhưng có một kỳ quan kiến trúc South Beach được biết đến nhiều nhất: Casa Casuarina, còn được gọi là Biệt thự Versace.
Ngôi nhà đã trở nên nổi tiếng bởi nhà thiết kế thời trang Gianni Versace khi ông mua bất động sản này vào năm 1992. Thật kỳ lạ, ông không tìm kiếm nó – nhà thiết kế quá cố đã tình cờ phát hiện ra khu đất này trong một chuyến thăm nhanh đến Miami để thăm em gái của ông, Donatella. trên đường đến Cuba.
Năm 2001, Donatella tiết lộ với The New York Times về việc anh trai cô sở hữu Casa Casuarina, ngày nay thường được biết đến với cái tên Versace. “Chúng tôi đi dạo ở South Beach, và Gianni chỉ dừng lại trước tòa nhà và nói: ‘Tôi muốn ngôi nhà này’. Cứ như vậy, ‘Tôi muốn ngôi nhà này.’ Nhưng đó không phải là một ngôi nhà, nó thực sự là một tòa nhà chung cư, và mọi người đang sống trong đó! Tôi nói, ‘Gianni, anh định làm điều đó như thế nào?’ Lúc đó là 10 giờ tối. Anh ấy nói: ‘Đừng lo, chúng ta sẽ nhờ luật sư’, và anh ấy đã làm được, tôi không biết bằng cách nào. Giống như nhiều điều khác trong cuộc đời anh ấy.”

Bể bơi được trang trí bằng hình của nữ thần Medusa

Theo lịch sử của Casa Casuarina , ban đầu nó được xây dựng bởi kiến trúc sư, nhà hoạt động xã hội, nhà văn và nhà cải cách chính trị Alden Freeman , người thừa kế của Standard Oil Trust, công ty của Rockefeller. Freeman nghỉ hưu ở tuổi 27 để đi du lịch và lên đường đến Florida và Cộng hòa Dominica, nơi ông phải lòng Alcazar De Colon ở Santo Domingo, được xây dựng bởi Diego, con trai của nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus.
Khi trở về Miami, Freeman đã xây dựng Casa Casuarina như một sự tôn kính đối với Alcazar De Colon. Casa Casuarina được chia thành các căn hộ, nhằm mục đích là nơi ở của cộng đồng nghệ sĩ và những người theo phong cách phóng túng mà Freeman mơ ước được sống cùng. Ông sống ở tầng trên cùng cho đến khi qua đời vào năm 1937, sau đó ngôi nhà được Jacque Amsterdam mua với giá 100.000 đô la, người đã đổi tên khu phức hợp thành “Cung điện Amsterdam”. Amsterdam chịu trách nhiệm lắp đặt thang máy và di chuyển bức tượng Aphrodite đang quỳ gối (được biết đến với ngôi nhà) ra sân thượng phía trước. Thật trùng hợp, chính bức tượng Grecian đó đã lọt vào mắt xanh của Gianni Versace trong lần đi dạo đầu tiên qua South Beach với Donatella.

The Kneeling Aphrodite

Khu chung cư đã qua tay một số chủ sở hữu cho đến khi Versace để mắt đến nó vào năm 1992 và biến nó thành một trong những dinh thự lớn nhất của đất nước. Cùng với Casa Casuarina, Versace cũng mua Hotel Revere ở lô bên cạnh với giá 3,7 triệu USD. Khách sạn Revere sau này trở thành khu vườn của Versace, hồ bơi hoành tráng và cánh phía nam của ngôi nhà.

Gianni’s Restaurant

The Onyx Bar at The Villa Casa Casuarina

Cùng với chi phí mua ban đầu, Versace đã đầu tư thêm 32 triệu đô la vào việc cải tạo trong suốt ba năm. Ông đã biến nơi từng là một khu phức hợp 24 căn hộ thành một điền trang lớn mà thế giới sẽ biết đến với tên gọi Biệt thự Versace, hoàn chỉnh với 10 dãy phòng và thêm hai dãy phòng ở cánh phía nam. Versace đã dỡ bỏ thang máy, thay thế đài phun nước, xây dựng lại đài quan sát và có kế hoạch biến khu đất trống ở phía bắc của khu đất thành khu vườn thứ hai trước khi ông qua đời vào năm 1997.

???? ????????? ??̛?̛́? “????̂̀? đ?̣?” ??????? ??̀ ???̣̂? ???
Gianni làm thay đổi gần như hoàn toàn bộ mặt của lâu đài. Ông cho phục chế, làm mới và thay thế nhiều chi tiết nội ngoại thất. Ở cánh phía nam, ông cho xây thêm hồ bơi và một khu vườn đẹp mắt, do mới được bổ sung phần đất của khu khách sạn bên cạnh. Những đầu tư của Versace làm cho nơi này trở thành một tòa lâu đài hoành tráng và xa hoa.

Lối vào tiền sảnh năm 1997 và ngày nay

Giám đốc điều hành của tập đoàn Telecom, Peter Loftin đã mua lại Casa Casuarina vào tháng Chín năm 2000, sau khi Versace bị ám sát. Sở hữu Casa là mơ ước của ông từ lâu, và sau khi đạt được nguyện vọng ông đã thổi một luồng sinh khí mới vào tòa lâu đài.
Loftin không làm thay đổi cấu trúc của ngôi nhà, nhưng ông đã làm được một công việc vĩ đại hơn là giữ gìn và phát triển nét kiến trúc lịch sử của nó.
Ông đã cho khôi phục lại tất cả các bức tường bên trong và đem lại cho những đồ vật xa hoa của Versace một dáng vẻ mới. 10 căn phòng trên khắp 3 tầng của toà nhà được trang bị lại thành những Hotel Suite sang trọng với trần thiết của mỗi căn phòng đều khác nhau.

The Aviary Suite

The Venus Suite

Các phòng được đặt tên theo phong cách trang trí của nó: ???????, ???????, ????????, ?????????, ???????, ?? ???, ??????, ???????, ??????. Ngoài ra còn có một phòng của chính chủ nhân cũ của nó, được gọi là ????? ?????.
Các dịch vụ khác trong lâu đài cũng đều tuyệt vời, nhưng để được hưởng những dịch vụ này thường xuyên, bạn phải là thành viên của Câu lạc bộ Casa Casuarina. Những người muốn có một tiệc cưới sang trọng cũng có thể đặt chỗ ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.