Trang chủ » DUBAI:10 KHU VỰC PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC CÁC TRIỆU PHÚ CHỌN MUA BẤT ĐỘNG SẢN

DUBAI:10 KHU VỰC PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC CÁC TRIỆU PHÚ CHỌN MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Một báo cáo năm ngoái đã tiết lộ rằng UAE là nơi sinh sống của 92,600 triệu phú với khối tài sản hơn 1 triệu USD và 251 Centimillionaire với khối tài sản hơn 100 triệu USD.

(Centimillionaire là một sự “chơi chữ” đơn giản từ millionaire. Trong đó 1 centi bằng 100 milli. Vì vậy Centimillionaire đơn giản là để chỉ các cá nhân có tổng tài sản từ 100 triệu USD trở lên.)

Theo Knight Frank, trung tâm thành phố, Palm Jumeirah và Dubai Hills Estate là ba khu vực phổ biến nhất đối với các triệu phú mua bất động sản ở Dubai.

“Những người giàu có trên thế giới đang tích cực nhắm đến những ngôi nhà sang trọng nhất của Dubai, những ngôi nhà có xu hướng nằm ở những quận đắt đỏ nhất của thành phố. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Downtown (37%) và Palm Jumeirah (30%) nổi lên như những khu vực lân cận mục tiêu hàng đầu đối với những người trả lời khảo sát của chúng tôi,” công ty tư vấn bất động sản toàn cầu cho biết trong báo cáo đầu tiên về Điểm đến Dubai 2023.

Nghiên cứu đã khảo sát 183 cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) trên khắp Vương quốc Anh, Bắc Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp, Ý, Ả Rập Saudi và Ấn Độ, mỗi người có giá trị ròng trên 3 triệu đô la. Cùng với nhau, nhóm này sở hữu 851 ngôi nhà trên khắp thế giới và có tổng tài sản ròng trị giá 3.2 tỷ USD.

Ngoài ra, Business Bay, Emirates Hills, Dubai Marina, Dubai Canal, Jumeirah Gold Estate, Jumeirah Bay Island và Mohammed bin Rashid City đã nổi lên trong số 10 khu phố nổi tiếng nhất nơi các triệu phú mua nhà để ở và tận hưởng sự an toàn và sang trọng cuộc sống được cung cấp bởi các tiểu vương quốc.

Vào tháng 6 năm 2022, Báo cáo Công dân Toàn cầu của Henley dự đoán rằng 4,000 triệu phú sẽ di cư đến UAE vào năm 2022, cao nhất trên toàn cầu, vượt qua các nước lớn như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Canada và các nước phát triển khác.

Báo cáo của Henley tiết lộ rằng UAE là nơi sinh sống của 92,600 triệu phú với tài sản hơn 1 triệu USD, 251 Centimillionaire với tài sản hơn 100 triệu USD và 4,000 cá nhân với tài sản 10 triệu USD. Nghiên cứu của Knight Frank cho thấy Downtown thống trị tất cả các nhóm tài sản cá nhân. Tuy nhiên, Palm Jumeirah và Emirates Hills nổi lên như những địa điểm ưa thích nhất để mua nhà ở lần lượt cho các triệu phú Vương quốc Anh/châu Âu và Bắc Mỹ.

Đối với các nhà đầu tư Đông Á, khoảng 35% số người được hỏi đến thăm Dubai mỗi năm một lần quan tâm đến việc mua bất động sản ở Trung tâm thành phố, với 30% quan tâm đến Palm Jumeirah.

Do nhu cầu lớn và sự phổ biến ngày càng tăng của Palm Jumeirah, Dubai đã khởi động lại Palm Jebel Ali trong tháng này, sẽ có kích thước gấp đôi Palm Jumeirah. Palm Jebel Ali sẽ có bãi biển trải dài tới 110km.

Do nhu cầu mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản cao cấp và dòng chảy của các triệu phú, giá bất động sản cao cấp đã tăng lên đáng kể. Đối với căn hộ, các phân khúc thị trường đắt đỏ nhất, cụ thể là Palm Jumeirah và Downtown, đã có mức tăng trưởng mạnh nhất trong 12 tháng qua kể từ Quý 1 năm 2022, lần lượt là 25% và 15%. Với mức tăng trưởng 126% kể từ tháng 1 năm 2020, các biệt thự trên Palm Jumeirah đã có mức tăng giá lớn nhất trong thành phố.

Nhưng giá vẫn rẻ hơn so với các thành phố toàn cầu, vì 1 triệu đô la mua được 105 m2 không gian đắc địa so với 17,1 m2 ở Monaco, 21,5 m2 ở Hồng Kông, 32,8 m2 ở New York, 34 m2 ở London và 42,5 m2 ở Paris.

Đối với các nhà đầu tư Đông Á, theo Knight Frank, Downtown được yêu thích áp đảo với tỷ lệ 53%, tiếp theo là Business Bay với tỷ lệ 32%.

Xem thêm: PENTHOUSE JUMEIRAH MARSA AL ARAB ĐƯỢC BÁN VỚI MỨC GIÁ LÊN ĐẾN 114 TRIỆU USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.